ดูหนังออนไลน์ ดูหนังhd Framing...
ReadyPlanet.com


ดูหนังออนไลน์ ดูหนังhd Framing Agnes


 ดูหนังออนไลน์ สำหรับประเทศที่เรียกตัวเองว่า "ดินแดนแห่งเสรี" อเมริกาประสบความสำเร็จมานานหลายศตวรรษในการลบประวัติศาสตร์ของพลเมืองที่ไม่ได้รับสิทธิออกจากหนังสือประวัติศาสตร์ ตัวตนของคนข้ามเพศไม่เคยเข้ามาในการรับรู้ของฉันจนกระทั่งนักกิจกรรมข้ามเพศ Jazz Jennings และครอบครัวของเธอเริ่มแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขาในรายการ TLC ที่ยอดเยี่ยม "I Am Jazz" สำหรับผู้ชมที่ถูกต้องส่วนใหญ่ ดูเหมือนว่าการมีอยู่จริงของคนข้ามเพศเพิ่งเกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่แน่นอน คริสติน จอร์เกนเซนคือคนแรกที่ได้รับความสนใจจากสื่ออย่างกว้างขวางในสหรัฐฯ สำหรับการผ่าตัดแปลงเพศของเธอ ซึ่งเริ่มขึ้นในปี 1952 ซึ่งเป็นปีที่พ่อแม่ของฉันเกิด 

ดูหนังhd สิ่งที่ทำให้การออกฉายเดี่ยวครั้งแรกในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ “Framing Agnes” การรับชมที่สำคัญเช่นนี้คือขอบเขตที่จะทำให้เกิดแสงสว่างใหม่เกี่ยวกับมรดกของทรานส์อเมริกันจากศตวรรษที่ผ่านมาและต่อๆ ไป ซึ่งเสียงเหล่านี้เพิ่งจะเริ่มปรากฏออกมาจาก ห้องนิรภัยของความสับสน สร้างจากสารคดีชื่อเดียวกันในปี 2019 ของ Joynt และนักสังคมวิทยา Kristen Shilt ภาพนี้เกิดขึ้นจากการค้นพบที่น่าอัศจรรย์ของทั้งคู่ใน UCLA Gender Archives การแงะเปิดลิ้นชักที่ถูกละเลยมานานทำให้พวกเขาพบกับแฟ้มคดีทั้งหมดที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของสาวข้ามเพศชื่อแอกเนส ซึ่งอ้างตัวในช่วงปี 1950 ว่าเป็นสาวข้ามเพศเพื่อรับการผ่าตัดยืนยันเพศสภาพ ซึ่งมิฉะนั้นเธออาจถูกกีดกัน ความพยายามอย่างมีชัยของแอกเนสในการนำทางระบบที่ออกแบบมาเพื่อกีดกันเธอ ทำให้ผู้หญิงคนนี้กลายเป็นฮีโร่ในชุมชนคนข้ามเพศ 

 

เรื่องราวของเธอเพียงอย่างเดียวก็สมควรได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์ เช่นเดียวกับเรื่องราวของคนข้ามเพศอีก 5 คนที่สัมภาษณ์โดยดร. ฮาโรลด์ การ์ฟิงเกลในปี 1950 แต่การถอดเสียงการสนทนาเหล่านี้จัดทำโดย Joynt ในรูปแบบของรายการทอล์คโชว์ขาวดำ ทำให้นึกถึงวิธีที่สื่อตีกรอบคนข้ามเพศมานานหลายทศวรรษ ในถ้อยแถลงของผู้กำกับ Joynt กล่าวว่าเขาต้องการล้มล้างเรื่องเล่าเกี่ยวกับความโดดเดี่ยวที่ทั้งสื่อและการแพทย์ได้กล่าวถึงในประวัติศาสตร์ของคนข้ามเพศ โดยทำให้พวกเขาแปลกแยกจากระบบสนับสนุนของชุมชนใดๆ “ในความเป็นจริง ชุมชนคนข้ามเพศมีการนำทางและสร้างโลกร่วมกันอยู่เบื้องหลังตั้งแต่ก่อนที่คำว่า หนัง hd

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาแสดงความรู้สึกไม่สบายใจอย่างเปิดเผยที่เป็นชายข้ามเพศผิวขาวที่ได้รับมอบหมายให้แสดงเรื่องราวเหล่านี้บนหน้าจอ บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงสวมบทบาทเป็น Garfinkel ในขณะที่รวบรวมความสามารถอันน่าทึ่งมากมายเพื่อเติมชีวิตชีวาให้กับการถอดเสียง แซคคารี ดรักเกอร์ผู้โด่งดังเรื่อง “Transparent” รับบทเป็นแอกเนส; กวี ผู้เขียนไดอารี่ปี 2549  The Testosterone Filesรับบทเป็นเฮนรี่ซึ่งเกิดเป็นผู้หญิงในปี 2460; (“Pose”) ถ่ายทอดจิตวิญญาณของจอร์เจีย หญิงข้ามเพศผิวดำต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายกว่าเพื่อนผิวขาว ผู้กำกับ “ดิกคินสัน” สัมผัสผิวของเดนนีชายข้ามเพศ; หน้าจอผู้มาใหม่ จับภาพความอ่อนเยาว์ของจิมมี่วัย 15 ปี และ (“นางเฟล็ทเชอร์”) ก็ตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษเมื่อเธอเจาะลึกถึงความแตกต่างของคำตอบที่ตรงไปตรงมาของบาร์บารา ตัวละครในชีวิตจริงของเธอ

บางทีภาพยนตร์เรื่องนี้อาจประสบความสำเร็จในการให้ความกระจ่างแก่ชุมชนคนข้ามเพศที่หลากหลายโดยเพียงแค่นำบทสนทนาเหล่านี้มาเปรียบเทียบกัน ทำให้เรามีเวลามากขึ้นในการทำความรู้จักกับบุคคลในประวัติศาสตร์ที่ถูกลืมเลือนไปนานเหล่านี้ อนิจจา Joynt ดูเหมือนเกือบจะกลัวที่จะใช้เวลากับพวกเขามากเกินไป โดยหันเหความสนใจไปจากการแสดงซ้ำอย่างต่อเนื่องเพื่อเน้นย้ำถึงกลอุบายของพวกเขาหรือพูดคุยกับนักแสดงว่าพวกเขาเห็นว่าประสบการณ์ของพวกเขาสะท้อนจากผู้คนที่พวกเขาแสดงอย่างไร ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพที่ให้ความรู้สึกราวกับว่ากำลังถูกขัดจังหวะอย่างต่อเนื่องจากการสร้างสารคดีของตัวเอง ซึ่งในตอนแรกอาจทำให้สับสนและน่าหงุดหงิดมากกว่าเล็กน้อย ณ จุดหนึ่ง,

 

ความผิดหวังเหล่านี้ไม่มีความสำคัญเท่าที่ควร เนื่องจากท้ายที่สุดแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสำรวจแบบไตร่ตรองตนเองมากกว่าการสร้างละครที่ตรงไปตรงมา สิ่งที่ยึดภาพไว้ตลอดเวลาที่สั้นเกินไป 75 นาทีคือความยอดเยี่ยมของนักประวัติศาสตร์ทรานส์ ซึ่งข้อมูลเชิงลึกของเรื่องนี้ทำให้เลเยอร์ที่ซับซ้อนมากมายของภาพยนตร์เรื่องนี้ประสานกันในขณะที่ถ่ายทอดสาระสำคัญของความตั้งใจของ Joynt ได้อย่างสวยงาม มันเกิดขึ้นจริงในคำพูดของอาจารย์ที่บอกกับ Gill-Peterson ว่า “งานของเราในฐานะนักประวัติศาสตร์ไม่ใช่การทำราวกับว่าเรารู้เรื่องเกี่ยวกับผู้คนที่พวกเขาไม่รู้จักตัวเองมาก่อน” ในช่วงเวลาที่บุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ถูกตัดสินผ่านปริซึมของยุคปัจจุบันของเราเท่านั้น “Framing Agnes” สนับสนุนให้เรานำผู้คนอย่างเช่นนางเอกที่มียศถาบรรดาศักดิ์ออกจากเสื้อคลุมที่สงวนไว้สำหรับไอคอนที่ไม่เหมาะสม และมองว่าพวกเขาคือมนุษย์ที่ซับซ้อนที่พวกเขาเป็น ในคลิปเก็บถาวรอันทรงพลัง นักแสดงหญิง สะท้อนความรู้สึกที่ชัดเจนเหล่านี้โดยบอก ในรายการทอล์คโชว์ของเธอว่าคนข้ามเพศไม่ควรถูกถามคำถามที่รุกรานเกี่ยวกับขั้นตอนการผ่าตัดของพวกเขาเพียงอย่างเดียว ราวกับว่านั่นคือทั้งหมดที่กำหนดพวกเขา

 Post by tata :: Date 2022-12-06 08:53:56


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mail